22/04/2022 14:00

LAN TỎA TINH THẦN VẮN HÓA ĐỌC TRONG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH PHƯƠNG 2

Chiều ngày 21/4/2022, Trường Tiểu học Vĩnh Phương 2 phối hợp với Thư viện tỉnh Khánh Hòa, Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Nha Trang, Hội đồng đội Thành phố Nha Trang, Văn phòng đại diện Báo Thiếu niên tiền phong và nhi đồng tại tỉnh Khánh Hòa tổ chức sự kiện Ngày Hội sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 bằng các hoạt động thiết thực. Tham dự ngày Hội sách và văn hóa đọc còn có đại diện của Hội đồng đội tỉnh Khánh Hòa, Nhà thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa và đại diện chính quyền địa phương xã Vĩnh Phương cùng phóng viên báo đài về dự và đưa tin.

Tại ngày Hội, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham gia ngày Hội đọc sách, tham quan mô hình “ Trạm sách lưu động ”, tham gia giao lưu văn hóa đọc với nhà báo Lê Đức Dương – Trưởng văn phòng đại diện báo Thiếu niên tiền phong và nhi đồng tỉnh Khánh Hòa.

Nhân dịp này, Hội đồng đội Thành phố Nha Trang đã trao tặng công trình măng non cấp thành phố “ Trạm sách lưu động ” và 200 quyển sách kỹ năng cho thư viện nhà trường; trao 22 xuất học bổng và đèn đọc sách cho 22 em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.

Sự kiện chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của Trường Tiểu học Vĩnh Phương 2 đã khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách cho lực lượng đội viên, thiếu niên, nhi đồng khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi, đồng thời góp phần xây dựng xã hội học tập bền vững./.

Số lượt truy cập: 195703